bấm huyệt chữa bệnh đau vai gáy bấm huyệt chữa bệnh đau vai gáy

0971 39 44 55

previous arrow
next arrow
Slider

Phương Pháp Bấm Huyệt Chữa Đau Vai Gáy

Bấm huyệt thường đi kèm với xoa bóp và phải được thầy thuốc có kinh nghiệm.Mới thực hiện đúng và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

 

Tư thế chuẩn bị: Trước khi Bấm huyệt chữa đau vai gáy, thầy thuốc và người bệnh cần phải chuẩn bị tư thế đúng và phù hợp.

Cách 1: Người bệnh nằm trên giường, còn thầy thuốc ngồi ở phía trước đầu người bệnh, không phải ngồi lên lưng người bệnh.

bấm huyệt đau vai gáybấm huyệt đau vai gáy

 

Cách 2: Để người bệnh ngồi trước, thầy thuốc bấm huyệt ngồi ngay phía sau lưng người bệnh.

Dù  chuẩn bị ở tư thế nào, quan trọng nhất là người bệnh phải được thả lỏng, tư thế thoải mái nhất, không gò bó , giữ tinh thần thoải mái nhất để buổi bấm huyệt mang lại hiệu quả cao nhất có thể.

Xoa bóp trước khi bấm huyệt:

 • Thầy thuốc thực hiện các động tác xoa, lăn, day theo vòng tròn từ gáy xuôi sang hai vai để làm nóng vùng vai gáy, các mạch máu được giãn nở và người bệnh được thoải mái.
 • Day nhiều vào huyệt Kiên tĩnh, huyệt Phong trì và huyệt Đại trùy.
 • Dùng hai bàn tay đặt lên vai, bóp nhẹ nhàng từ cổ xuôi sang hai vai, vừa bóp vừa kéo thịt.

Tiến hành bấm huyệt: Thầy thuốc sẽ tác động vào các huyệt Đại chùy, Kiên tỉnh, Phong trì, Đốc du, Phong môn. Thực hiện cụ thể như sau:

 • Thầy thuốc sử dụng ngón tay cái để nhấn vào các huyệt kể trên, giữ yên trong khoảng 20 giây để đảm bảo lực tác động đủ vào các huyệt này.
 • Trong khi thầy thuốc dùng ngón tay bấm huyệt thì người bệnh chú ý xoay cổ sang hai bên một cách nhịp nhàng theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.
 • Trong trường hợp vùng cơ ở huyệt Đốc du bị cứng, thầy thuốc cần bấm bật cơ và day nhẹ nhàng, tránh gây đau đớn cho người bệnh.
 • Thầy thuốc chú ý dùng một tay kê cổ cho người bệnh có điểm tựa, tay còn lại điều chỉnh các hoạt động vận động của cổ.

Ưu và nhược điểm của phương pháp bấm huyệt chữa đau vai gáy

Hiện nay, mặc dù y học hiện đại đã tiến bộ hơn rất nhiều, nhưng bấm huyetj chữa đau vai gáy vẫn được nhiều người bệnh sử dụng vì tiết kiệm và khá an toàn. Bên cạnh đó, phương pháp này vẫn còn những hạn chế cần khắc phục.

– Ưu điểm:

 • Tiết kiệm: Chi phí cho một liệu trình bấm huyệt, nắn chỉnh cột sống tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc điều trị bằng thuốc Tây y hoặc phẫu thuật.
 • Giảm đau không cần dùng thuốc: Nhiều người không muốn sử dụng thuốc để trị bệnh nên đã tìm đến biện pháp xoa bóp bấm huyệt. Người bệnh vẫn có thể giảm đau nhanh chóng mà không phải uống thuốc cũng như không phải chịu tác dụng phụ của thuốc chữa bệnh.
 • Giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho người bệnh bởi sau khi tiến hành bấm huyệt, người bệnh sẽ thấy khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, ăn uống hay ngủ nghỉ đều tốt hơn.

– Nhược điểm:

 • Lạm dụng phương pháp bấm huyệt có thể khiến người bệnh gặp phải nhiều biến chứng như co giật, liệt hoặc mất mạng.
 • Với những người trên 45 tuổi, cần kiểm tra mật độ khoáng chất xương trước khi quyết định bấm huyệt.
 • Nếu người bệnh mắc bệnh lý về phổi, cần hết sức cẩn trọng với phương pháp này.
 • Nhất thiết phải được thực hiện bởi thầy thuốc có kinh nghiệm tại các phòng khám hoặc bệnh viện y học cổ truyền. Người bệnh không thể tự nghiên cứu và thực hiện tại nhà.

Hiện tại QH H’rai đang áp dụng phương pháp bấm huyệt kết hợp nắn chỉnh cột sống phương pháp mới để điều trị bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, gai cột sống,

bấm huyệt chữa đau vai gáy

Cùng xem Cảm nhận hiệu quả bệnh nhân sau khi đến điều trị tại QH H’rai xem tại đây

Trên đây là một số thông tin về phương pháp bấm huyệt chữa đau vai gáy. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho người bệnh trong quá trình tìm biện pháp chữa trị.

 

Linh QHHRAI
 

Để lại bình luận của bạn: